vị trí của bạn Home agen bola 168

Haaland sẽ phù hợp với Man City của Pep như thế nào?

Không phải đến vài tháng trở lại đây, Man City mới tập trung vào Haaland, đôi bên đã có những liên h

Không phải đến vài tháng trở lại đây, Man City mới tập trung vào Haaland, đôi bên đã có những liên hệ từ gần 1 năm trước. Đến đầu năm nay, Pep đã có buổi trao đổi riêng với tiền đạo 21 tuổi và chủ đề câu chuyện nhanh chóng được chuyển đến hướng: “Mọi thứ sẽ diễn ra (trên sân) như thế nào?”

Pep đương nhiên đã nói tầm quan trọng của Haaland ra sao nếu anh chuyển đến. Câu chuyện được ví như chiến lược gia lão luyện này đã nói cả thế giới sẽ ở dưới chân Haaland. 20 phút của cuộc hội thoại, Haaland hỏi còn Pep trả lời, rất nhanh chóng vì đôi bên đều hiểu đối phương rất tài năng và không phải kẻ nói suông.

Pep vẫn giữ quan điểm, Man City sẽ không thay đổi lối chơi vì Haaland. Tiền đạo tân binh này buộc phải thay đổi phong cách cá nhân để thích nghi với đội bóng mới. Mùa trước, Pep rất thích Kane và đã giục ban lãnh đạo mua bằng được tiền đạo của Tottenham. Sở dĩ Kane từng là người được chọn vì ngoài chuyện rất giỏi trong vòng cấm đối phương, anh cũng “tiến hóa” để đá lùi tốt, tạo thành cầu nối với hàng tiền vệ bằng những đường chuyền dài vài ngắn chuẩn xác.

Về khoản chuyền bóng và đá thấp, Haaland chưa làm được hoặc chưa từng thử xem có làm tốt không, những tháng trước mắt sẽ là cơ hội để chân sút này hoàn thiện hơn dưới tay Pep.

Có một sự thật không thể phủ nhận, “bom tấn” gần nhất của Man City là Grealish với giá 100 triệu bảng không đáp ứng được kì vọng, Haaland cũng có thể như thế trong mùa đầu tiên. Ở Man City, bất cứ cầu thủ nào trong sơ đồ tính từ tiền vệ phòng ngự trở lên đều có thể đá “số 9 ảo”, thậm chí De Bruyne từng sắm vai này trong mùa giải 2020-21 tại Champions League. Do đó, trong đội hình của The Citizens, Haaland sẽ đá ra sao?

Mọi đường bóng từ tuyến tiền vệ của Man City hướng lên trên đều có thể trở thành pha phát động tấn công. Đây là điều Haaland rất yếu khi mọi đường chuyền phát động từ chân anh thường không nguy hiểm. Một điều không lý tưởng nữa nếu Haaland giữ cách chơi hiện tại, anh thường lùi khá sâu sau đó bứt lên khoảng trống phía sau hàng phòng ngự đối thủ, đôi khi sẵn sàng đâm ra biên miễn có khoảng trống. Đây là điều trái ngược với chiến thuật của Pep khi ông nghiêm cấm các học trò xuống biên quá sâu theo dạng chủ động. Nếu mất bóng, khả năng bị phản công nguy hiểm rất cao.

“Tôi nghe nhiều người nói, Haaland có thể thích nghi với cách chơi của Man City. Vậy, cách chơi của đội bóng này cụ thể như nào? Tôi dám chắc không nhiều người nói điều đó có thể trả lời được” – Pep chia sẻ.

Haaland được mua về để “điền vào chỗ trống” còn thiếu trong sơ đồ của Pep hòng đánh chiếm Champions League. Trong trường hợp xấu nếu tiền đạo người Na Uy không thể thay đổi, buộc Pep phải để những người khác thích nghi theo. Grealish được mua về với những kì vọng tương tự nhưng bởi Pep vẫn giữ cách chơi chung và không phục vụ Grealish, dẫn đến việc tiền đạo này bị “chột” khá nhiều ở mùa vừa qua.

Haaland sẽ trở nên quan trọng nếu anh ghi đủ bàn để giúp Man City trước mắt bảo vệ được danh hiệu Premier League. Vậy bao nhiêu là đủ? Thời gian đầu của Aguero dưới trướng Pep, tiền đạo người Argentina đã ghi 42 bàn trong 58 trận, một hiệu số rất tốt. Pep cần Haaland làm được ít nhất như thế. Nếu tốt hơn, như những gì Shearer mong muốn (40 bàn) là con số trong mơ.

Chưa có gì đảm bảo Haaland sẽ bừng sáng ngay mùa đầu tiên ở Etihad nhưng với mọi thứ điều kiện đang có ở Man City, có thể mọi chuyện nếu không tốt sẽ không quá tệ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số miền trung trực tiếp hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.paddlesportsportal.com/1295/haaland-se-phu-hop-voi-man-city-cua-pep-nhu-the-nao/