vị trí của bạn Home responbet

Graham Potter đến Chelsea: Người đàn ông cởi mở và nhiệt huyết

Graham Potter sẽ có những trải nghiệm khắc nghiệt khi nắm Chelsea, cùng câu lạc bộ tham dự Champions

Graham Potter sẽ có những trải nghiệm khắc nghiệt khi nắm Chelsea, cùng câu lạc bộ tham dự Champions League và hàng loạt cúp quốc nội. Dù khá lo lắng với tỉ lệ thắng dưới 30% khi dẫn dắt Brighton nhưng những thử thách như thế này không phải mới trong sự nghiệp của Potter.

“Khi còn làm huấn luyện viên của Ostersunds, Potter là người rất dễ gần, có thể ngồi xuống và nói chuyện với bất cứ ai cùng nụ cười thường trực. Trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, anh ấy luôn cho các cầu thủ cảm giác tất cả sẽ song hành cùng nhau.

Ở Ostersunds, Potter từng hát và biểu diễn một ca khúc của Thụy Điển, thậm chí bắn rap cùng chiếc mũ len trùm qua tai. Anh ấy thích vượt qua những giới hạn của bản thân và sẽ không ngại điều gì nếu đội bóng được hưởng lợi. Các cầu thủ vì thế cũng tôn trọng Potter hơn bởi anh ấy luôn đặt bản thân vào vị trí của mỗi người.

Potter không bao giờ chơi và làm việc dưới 100% năng lượng, Anh ấy luôn nỗ lực trong mọi tình huống” – Jamie Hopcutt, người từng ký hợp đồng cùng Graham Potter tại Ostersunds nhớ lại.

Khi còn làm việc tại Thụy Điển, Potter đã chứng minh được khả năng leo bậc thang về thành tích. Đi từ giải hạng 4 của Thụy Điển, Ostersunds dưới bàn tay của Potter đã lên được hạng Nhất và giành Cúp quốc gia Thụy Điển. Họ cũng từng lọt vào vòng 1/16 của Europa League và chỉ chịu dừng bước trước Arsenal.

“Để đạt được những thành tích ấy với một đội bóng nhỏ bé là điều gần như không tưởng. Potter là một thiên tài về chiến thuật và khả năng lãnh đạo đội bóng. Anh ấy là một quý ông vô cùng thông minh.

Với các cầu thủ, Potter giúp họ phát triển thành cầu thủ giỏi và thành người đàn ông có nhân cách tốt. Nhiều người có xuất phát điểm khá thấp nhưng giờ đây đã thành những cầu thủ chuyên nghiệp”, Chủ tịch của Ostersunds, Daniel Kindberg luôn nhớ về Potter cùng những kỉ niệm đẹp nhất.

Hopcutt là một trong những cầu thủ chịu sức ảnh hưởng lớn từ Potter. Từ khi còn là cậu nhóc 19 tuổi đá cho New York City, Hopcutt đã có màn ra mắt tại Europa League trong trận đấu với Arsenal. Giờ đây, khi đá cho IFK Mariehamn ở giải Ngoại hạng Phần Lan, tiền vệ 30 tuổi vẫn nhớ như in về ông thầy cũ.

“Potter là người có ảnh hưởng quá lớn đến con người và sự nghiệp của tôi. Trước khi gặp ông ấy, tôi trải qua sự đào tạo của 8 huấn luyện viên nhưng không ai giỏi bằng Potter. 

Ông ấy có phong cách làm việc riêng với từng cầu thủ. Potter quan tâm đến mỗi người nhiều hơn những gì diễn ra trên sân. Sau khi chúng tôi thăng hạng, ông ấy đã gửi email cho các phụ huynh hoặc người thân của cầu thủ, nhờ họ viết thư tay để ủng hộ anh em trong đội. Cùng với đó, Potter cũng có những lá thư tay riêng cho mỗi cầu thủ. Ông ấy gói 2 bức thư lại, cho vào một chiếc phong bì và đưa cho từng cầu thủ vào cuối mùa giải. Đó là sợi dây liên lạc Potter tạo ra, từng điều nhỏ nhặt như thế đều rất tuyệt vời” – Hopcutt nhớ lại.

Khi chứng kiến Potter chuyển đến Swansea rồi Brighton và giờ là Chelsea, Hopcutt không bất ngờ. 

“Tôi luôn cho rằng, chỉ là vấn đề thời gian thôi, rồi sẽ có những đội lớn ở Châu Âu liên hệ với anh ấy. Năm 2014, tôi từng nói, Potter là huấn luyện viên giỏi nhất bán đảo Scandinavia khi câu lạc bộ còn đang chơi ở hạng Nhì.

Đến năm 2017, tôi dự đoán anh ấy sẽ làm việc ở một đội bóng hàng đầu Châu Âu. Đến lúc này, tôi khẳng định Potter là một trong những huấn luyện viên hay nhất thế giới.

Chủ sở hữu Chelsea hiện tại chắc cũng xuất sắc như tôi ngày xưa khi chiêu mộ Potter. Với anh ấy, Chelsea có thể đạt được những điều trước đây họ chưa từng có cả trong và ngoài sân cỏ. Potter sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới” – Kindberg chia sẻ.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số miền trung trực tiếp hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.paddlesportsportal.com/1197/graham-potter-den-chelsea-nguoi-dan-ong-coi-mo-va-nhiet-huyet/