vị trí của bạn Home bolawins slot

Pep Guardiola: Khoan hãy nghĩ tới tương lai!

Pep Guardiola đã bước vào mùa giải thứ 7 tại Manchester City. Chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn

Pep Guardiola đã bước vào mùa giải thứ 7 tại Manchester City. Chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn câu lạc bộ tốt qua từng năm hơn là vinh quang ở Champions League.

Ít ai nghĩ Pep lại gắn bó với nửa xanh thành Manchester lâu đến vậy. Trước đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha chỉ có 4 mùa dẫn dắt Barcelona và 3 mùa với Bayern Munich.

Hè này, Man City có khá nhiều thay đổi về mặt nhân sự. Ở tuyến giữa, công thần Fernandinho ra đi, thay thế là Kalvin Phillips, tân binh đến từ Leeds United.

Trên hàng công, lần lượt Gabriel Jesus và Raheem Sterling gia nhập Arsenal và Chelsea. Theo chiều ngược lại, The Citizens mang về “bom tấn” Erling Haaland từ Dortmund. Sau một chu kỳ dài, Pep cần làm mới đội hình và duy trì động lực cho cả đội, cho dù chưa bao giờ bị sa sút.

“Mục tiêu của tôi là cải thiện và giúp câu lạc bộ thi đấu tốt hơn. Điều duy nhất khiến tôi ở đây là làm cho cả đội chơi tốt hơn, đó là niềm vui với tôi”, Pep chia sẻ.

Mùa giải tới, nhiệm vụ hàng đầu của Pep Guardiola là giúp các tân binh hòa nhập tốt. Dù gì, Man City vẫn phải hướng đến Champions League, bất chấp chiến lược gia 51 tuổi phủ nhận điều đó.

“Cuộc sống của tôi không phụ thuộc vào Champions League. Tất nhiên tôi muốn giành được nó, đó là ước mơ hoặc mục tiêu. Tôi nhận thức được đối thủ giỏi như thế nào và sự cạnh tranh khó khăn như thế nào.

Tôi đã nói rất nhiều lần và mọi người cho rằng tôi đang ngụy biện. Mọi người nói tôi đến Man City để giành chiến thắng, nhưng tôi không đến đây để vô địch Champions League. Tất nhiên, tôi muốn nó và tôi đã giành được 2 lần với Barcelona. Nếu tôi là một huấn luyện viên trong 30 hoặc 40 năm, tôi muốn vô địch Champions League mỗi mùa”, Pep chia sẻ.

Quay lại với sự nghiệp huấn luyện của Pep, như đã nói, 7 năm là con số vượt khỏi ngưỡng. Trước đây, tại Barcelona hay Bayern Munich, Pep đã giành được mọi danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, trong đó có Champions League. Đó cũng là 2 thế lực mạnh nhất Châu Âu lúc bấy giờ và có sẵn nền tảng để chiến lược gia 51 tuổi phát triển. Tuy nhiên, Pep Guardiola đã lựa chọn ra đi với lý do hết động lực. Tới đây, Pep thêm một lần đứng trước quyết định quan trọng trong sự nghiệp.

“Chúng tôi đã nói chuyện với ban lãnh đạo. Vào cuối mùa giải hoặc giữa mùa giải tôi sẽ nói lại về cảm giác của mình và quyết định điều gì là tốt nhất cho Man City. Tôi đã nói nhiều lần với họ, tôi muốn ở lại lâu hơn nhưng đồng thời phải chắc chắn. Hiện tại, tôi không muốn trở thành vấn đề, hãy chờ đợi”, ông nói.

Tóm lại, Pep muốn gia hạn hợp đồng nhưng phải tùy thuộc vào cảm xúc. Rõ ràng, chuyện đi hay ở của chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Man City, đó có thể là bước ngoặt. Nếu ở lại, Pep sẽ trở thành một phần lịch sử của đội, ngược lại, ai sẽ thay thế nếu Pep ra đi?

Tính đến hiện tại, Pep Guardiola là huấn luyện viên được “chiều” nhất tại Premier League. Rõ ràng, tầm nhìn của tập đoàn Abu Dahbi với Pep không chỉ dừng lại ở Man City. Xa hơn có thể là tham vọng biến “City Football Group” bành trướng khắp thế giới, trong đó Pep có vai trò rất lớn. Mục tiêu đó phù hợp với con người khao khát chinh phục như Pep Guardiola.

Tuy nhiên, nói đâu xa, trước mắt phải là danh hiệu Champions League. Man City vẫn mãi là “gà nhà” nếu không chạm tay vào chiếc cúp tai voi danh giá. Đó là cơ sở để Pep Guardiola hướng đến mục tiêu xa hơn.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số miền trung trực tiếp hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.paddlesportsportal.com/1081/pep-guardiola-khoan-hay-nghi-toi-tuong-lai/